Lộ ảnh VinFast thử nghiệm ô tô điện tại Việt Nam

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy mẫu xe có dán decal chữ VinFast bên hông đang thử nghiệm tại Việt Nam, nhiều người cho rằng đây là ô tô điện đang được nghiên cứu chứ chưa phải là bản sản xuất của VinFast.

, Lộ ảnh VinFast thử nghiệm ô tô điện tại Việt Nam, Vinfast Mỹ Đình | Đại lý xe ô tô Vinfast chính hãng uy tin tại Hà NộiChiếc xe được dán dòng chữ “VinFast Experience Day” gây tò mò trên mạng xã hội

VinFast từng có kế hoạch sản xuất ô tô điện, do vậy hình ảnh một chiếc xe điện đang được thử nghiệm của hãng này là không quá bất ngờ. Chiếc xe chưa được VinFast công bố chính thức nhưng nhiều người nhận định xe nằm ở phân khúc MPV hạng B. Lưới tản nhiệt được thiết kế kín càng làm nhiều người tin rằng đây là xe điện chứ không phải xe có động cơ đốt trong.

, Lộ ảnh VinFast thử nghiệm ô tô điện tại Việt Nam, Vinfast Mỹ Đình | Đại lý xe ô tô Vinfast chính hãng uy tin tại Hà Nội

Quan sát hình ảnh này cho thấy thiết kế của chiếc xe không giống với các mẫu xe hiện có của Vinfast đang được bán trên thị trường, nghĩa là xe không có hệ thống đèn LED ban ngày như hai mẫu xe đàn anh VinFast Lux SA và VinFast Lux A, cũng như cụm lưới tản nhiệt không có tạo hình chữ V như VinFast Fadil. Do đó nhiều khả năng đây là xe của hãng khác, được VinFast đưa về nghiên cứu và đào tạo, hoặc có chung thành phần kỹ thuật nào đó với xe điện của VinFast.

Nếu được đưa vào sản xuất và bán ra thị trường thì đây sẽ là mẫu ô tô điện đầu tiên được thương mại hóa tại thị trường Việt Nam, trước đó chưa có bất kỳ hãng xe nào giới thiệu phiên bản chạy điện với thị trường trong nước. Lý do lớn nằm ở cơ sở hạ tầng dành cho xe điện chưa có, điều mà VinFast có thể hoàn thiện trong tương lai nếu có kế hoạch bán ra xe chạy bằng điện.

Hiện VinFast chưa có phát ngôn nào chính thức về mẫu xe mới nên mọi thông tin đều nằm ở mức đồn đoán.

Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất tin tức khi có thông tin từ VinFast.

 

DMCA.com Protection Status