Kinh nghiệm lái xe cho người mới an toàn

kinh nghiệm khi lái xe, Kinh nghiệm lái xe cho người mới an toàn, Vinfast Mỹ Đình | Đại lý xe ô tô Vinfast chính hãng uy tín tại Hà Nội

Kinh nghiệm lái xe cho người mới là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề kinh nghiệm lái xe cho người mới. Trong bài viết này, danhgiaxevinfast.com sẽ viết bài kinh nghiệm lái xe cho người mới an toàn .

1. Kinh Nghiệm khi lái xe làm quen với thao tác trên xe

kinh nghiệm khi lái xe, Kinh nghiệm lái xe cho người mới an toàn, Vinfast Mỹ Đình | Đại lý xe ô tô Vinfast chính hãng uy tín tại Hà Nội

Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc Nhìn tốt nhất qua gương chiếu hậu. Cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Nếu bạn không cài dây an toàn thì túi khí không những k cứu online bạn trong những tình huống tai nạn mà còn gây nguy hiểm hơn.

2. Đi xe với tốc độ vừa phải

Mới lái xe k nên gia tăng tốc đột ngột và đi với tốc độ cao. Hay tập các skill lái xe chuẩn xác ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ. Điều quan trọng nhất khi lái xe chính là đi an toàn và chuẩn xác, chẳng hề là đi nhanh.

3. Kinh Nghiệm Khi lái xe để ý giữ khoảng hướng dẫn an toàn.

Giữ khoảng mẹo là điều khó nhất cho người lái xe, đặc biệt là khi di chuyển trong các tp đông đúc như Hà Nội hay TPHCM.

kinh nghiệm khi lái xe, Kinh nghiệm lái xe cho người mới an toàn, Vinfast Mỹ Đình | Đại lý xe ô tô Vinfast chính hãng uy tín tại Hà Nội

Hãy rèn luyện hướng dẫn đọc khoảng mẹo bằng phương pháp tìm một đoạn đường vắng xe qua lại, nhờ một người xi-nhan cho mình, bạn hãy tập tiến dần tới và dừng lại trước khi va chạm. Hãy cảm nhận và đo đạc khoảng hướng dẫn an toàn giữa đầu xe mình và các xe phía trước. Nên nhớ, mỗi chiếc xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác nhau, nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là rất cần thiết mỗi khi đi một chiếc xe lạ.

Xem thêm: Mua xe ô tô Vinfast tại Hà Nội [Hướng dẫn chi tiết nhất]

4. Chú ý gương chiếu hậu khi lái xe ô tô

Khi mới lái, ta thường quan tâm tới phía trước mà quên Quan sát gương chiếu hậu. Hãy Quan sát gương để Quan sát 2 bên đường và phía sau xe. Điều này giúp bạn tránh những tình huống mà người mới lái hay gặp phải giống như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường, chèn vạch. Và khi lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài để lùi, mà hãy làm quen kỹ năng Quan sát gương và lùi.

5. Trải nghiệm quay đầu xe ô tô an toàn

Quay đầu là kỹ năng khá cơ bản nhưng lại k đơn giản, đặc biệt với người mới lái. Những nơi có biển báo được phép sang đường, quay đầu, hãy xi-nhan từ sớm, khi áp sát nơi đủ sức quay xe thì từ từ đánh lái, Quan sát gương chiếu hậu. Ở những phố cần áp dụng kiểu quay đầu giữa đường (rất nhiều ở Việt Nam), cần Quan sát và tìm vị trí có thể quay đầu được mà ít tác động tới giao thông trên đường nhất.
kỹ năng bạn đủ nội lực tập luyện, nhưng áp lực từ các phương tiện không giống, còi xe … nhiều khi sẽ làm bạn quên hết skill, do vậy cần tĩnh tâm trong những tình huống khó.

6. Kinh Nghiệm lái xe tâm lý vững khi lái xe

không để bị chểnh mảng cũng không nên dùng điện thoại khi lái xe. Khi qua các ngã ba, ngã tư, nên quan tâm đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Tuyệt đối k chạy theo xe buýt vì có những lối rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con k được lưu thông.

kinh nghiệm khi lái xe, Kinh nghiệm lái xe cho người mới an toàn, Vinfast Mỹ Đình | Đại lý xe ô tô Vinfast chính hãng uy tín tại Hà Nội

Tâm lý vững khi lái cũng là điều quan trọng đối với người lái xe. Bạn phải thật thoải mái, bình tĩnh khi vận hành xe. Vì chỉ cần một chút lơ đễnh đủ sức kéo đến những sự việc đáng tiếc.

7. Luôn đeo dây an toàn, không uống rượu bia khi lái xe ô tô

Đó là lời khuyên cho tất cả các tài xế và là quy định bắt buộc với người điều khiển oto. bên cạnh đó, những người khởi đầu lái nên thực hiện động tác này để có thể tạo một thói quen tốt, giảm % chấn thương.

8. Kinh Nghiệm khi lái xe Nhìn biển báo

Hãy tập thói quen Nhìn mọi biển báo giao thông trên đường, nếu như không mong muốn tiếp tục nộp phạt cho cảnh sát giao thông.
Biển báo giới hạn tốc độ, biển cấm ô tô, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ …, toàn bộ đều cần bạn Nhìn để đủ sức k phạm luật. Đừng bám đuôi những chiếc xe cao to giống như xe khách, xe tải, xe buýt, bạn sẽ mất hết tầm Nhìn và Quan sát biển.

9. Mẹo đỗ xe an toàn, tránh trầy xước

Đỗ xe theo kiểu ghép ngang hay lùi chuồng đều cần thiết có một kỹ năng lái xe khéo léo. Khoảng phương pháp tiêu hợp lý để đỗ xe ghép ngang không bao giờ đủ ở Việt Nam, vì vậy bạn cần lùi xe khéo léo hơn, cẩn thận hơn.
tĩnh tâm thực hiện việc đỗ xe của mình, Nhìn gương chiếu hậu, nhưng đừng quá tự tin. Tự tin khi lái xe trong khi bạn chưa có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc gây va chạm. Nếu thấy khó, hãy yêu cầu sự trợ giúp, nhờ người xi-nhan.

Xem Thêm : Dòng Xe VinFast Mới Nhất 2020