Kinh nghiệm lái xe oto đường đèo nên nắm rõ

 

Kinh nghiệm lái xe đường đèo

Kinh nghiệm lái xe đường đèo là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề kinh nghiệm lái xe đường đèo. Trong bài viết này, danhgiaxevinfast.com sẽ viết bài về kinh nghiệm lái xe đường đèo nên nắm rõ.

Kinh nghiệm lái xe oto:Rà soát an toàn xe – lấy tự tin trước khi lên đường

Kinh nghiệm lái xe oto,Trước mỗi chuyến đi, đặc biệt là những đoạn đường qua những con đèo dài và hiểm trở như Khau Phạ (Yên Bái), Ô Quý Hồ (Lai Châu) hay Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang)…, hãy mang xe đến garage để tra cứu tất cả các chi tiết quan trọng giống như nền móng phanh, áp suất và trạng thái lốp, các loại dầu trợ lực lái, dầu phanh… Việc này không những đảm bảo cho chiếc xe ở trong tình trạng vận hành tốt nhất, mà hơn thế, còn là hành động đem lại cho bạn sự tự tin trước khi lên xe.

Kinh nghiệm lái xe đường đèo
kinh nghiệm lái xe oto trên đường đèo

Kinh nghiệm lái xe đường đèoVà với quá trình đã định có những con đèo/dốc dài, lên tới hàng đống km, việc bố trí thời gian và địa điểm dừng chân trước khi lên đèo sẽ làm bạn và chiếc xe nghỉ ngơi trước những cung đường khó.

Kinh nghiệm lái xe oto, Leo đèo vừa mới khó, xuống đèo còn khó hơn.

Khi leo đèo, hãy duy trì tốc độ hợp lí với cấp độ lái của mình, tập trung Nhìn các biển báo, vạch kẻ đường để luôn chủ động trước các tình huống. Ở các cùng đường núi, việc khuất tầm Nhìn ở những góc cua gắt là điều không thể tránh khỏi, hãy tập thói quen báo hiệu cho xe đi ngược chiều ở mỗi góc cua bằng đèn/còi, cũng giống như Nhìn gương cầu (nếu có) và đi đúng làn đường

Kinh nghiệm lái xe đường đèo
kinh nghiệm lái xe oto

Xem thêm: Mua xe ô tô Vinfast tại Hà Nội [Hướng dẫn chi tiết nhất]

Kinh Nghiệm lái xe oto cho thấy Kinh hoàng xe khách vượt ẩu trên đèo.

Đặc biệt khi xuống dốc, luôn nhớ duy trì tốc độ hợp lí và lựa chọn một cấp số phù hợp, một tốc độ vừa đủ để bạn kiểm soát được chiếc xe (thường là số 3 với tốc độ khoảng 30-40 km/h hoặc thấp hơn nếu gặp đèo có độ dốc cao và dài) và chỉ sử dụng phanh để duy trì tốc độ này.

Sở dĩ dùng số thấp là để lợi dụng lực “ghì” của động cơ để duy trì tốc độ, điều này có thể làm động cơ trên xe của bạn kêu lớn do tốc độ vòng tua máy bị đẩy lên cao; ngoài ra, cũng đừng quá “xót ruột” khi mà các tìm hiểu từ nhà sản xuất quá đủ đảm bảo cho chiếc xe vận hành an toàn trong các trường hợp này. Tuyệt đối tránh việc rà phanh hay mớm phanh tiếp tục. Điều này có thể khiến nền tảng phanh mất tác dụng do quá nóng (đối với nền móng phanh thủy lực thông thường)

bên cạnh đó, kinh nghiệm lái xe oto cũng cần lưu ý khi nhiều người nói: “Lên dốc số nào thì xuống dốc số đó”, đây là các nói tắt và phải hiểu cho đúng là: khi bạn lên dốc ở một đoạn đường nào đó cụ thể thì khi xuống dốc đúng đoạn đó thì (nên) dùng đúng cấp số khi lên dốc.

bên cạnh đó, kinh nghiệm của nhiều tài xế đường dài cho thấy mẹo nhớ này k phù hợp bằng hướng dẫn phải “hiểu” được chiếc xe đang phải cố sức hay nhàn nhã để lên/xuống dốc, từ đó đủ nội lực chọn cấp số phù hợp với cấp độ lái của mình.

Kinh nghiệm lái xe đường đèo

Kinh Nghiệm lái xe oto :Lái xe có kiến thức

Trước khi nói đến lái xe có kiến thức, điều trước tiên là phải chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ vì sự an toàn của mình cũng như tất cả mọi người; hãy tuân thủ đúng tốc độ, dừng/đỗ đúng kênh quy định, vượt xe ở kênh được phép…

Kinh nghiệm lái xe đường đèo

Xem thêm : Các Mẫu Xe oto VINFAST 2020

Leo đèo vượt ẩu, xe máy ngã vào gầm xe khách

Kinh nghiệm lái xe oto Và chủ đề lái xe có kiến thức ở đây là việc giữ an toàn cho all mọi người; giữ bình tình khi lái xe, tránh nhấn còi liên tục gây ức chế cả cho mình và người xung quanh, chủ động nhường xe sau mong muốn vượt nếu điều kiện cho phép, dùng đèn pha/cốt hợp lí…

Khi lái xe đường đèo dốc, hãy báo hiệu cho xe đi ngược bằng còi mỗi khi vào một góc cua khuất tầm Nhìn. Khi vào cua, k bám vạch tâm đường mà nên chú ý đến vạch làn đường bên phải của mình.

Kinh nghiệm lái xe đường đèo
kinh nghiệm lai xe oto

Khi trời tối, bạn nên dùng đèn cho phù hợp: hãy hạ đèn chiếu gần khi có xe đi ngược chiều, hãy nháy đèn khi họ k chịu hạ đèn pha. Nếu gặp phải những lái xe thiếu văn hóa cứ để đèn pha chiếu mặt vào mặt lái xe đối diện, không còn mẹo nào không giống, bạn cố gắng giữ đúng hướng đi, bám vào vạch lề đường bên phải, trường hợp cảm thấy k an toàn, hãy giảm tốc độ và dừng hẳn bên phần đường của mình để tránh bất trắc.

Khi xuống dốc, bạn hãy nhường đường cho xe vừa mới lên dốc, vì xe lên dốc cần nhiều lực dẫn hơn, và vận hành không linh động bằng xe đã đổ dốc…

Nguồn: dantri.com.vn