Sự thật vụ khách hàng tố VinFast Fadil chảy dầu động cơ

Bộ phận kỹ thuật của hãng Vinfast thực tế cho thấy chiếc xe Fadil chỉ gặp vấn đề ở két nước làm mát, đã được kỹ thuật viên của hãng khắc phục ngay trong ngày.

Hôm qua (8/7) trên các trang cá nhân và các diễn đàn về xe Vinfast, một người sử dụng xe VinFast Fadil tại Hà Nội chia sẻ chiếc xe của anh bị chảy dầu động cơ trong quá trình vận hành không lâu. Nội dung chia sẻ này đã làm dậy sóng  thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như những người sử dụng dòng xe phân khúc hạng A của Vinfast, đặc biệt khi đây mới chỉ là lần sử dụng đầu tiên của chủ xe này và khiến anh ta rất thất vọng về chất lượng của chiếc xe.

“Hôm nay mới chính thức lái xe ra đường. Quãng đường đi từ Phạm Văn Đồng đến Trần Duy Hưng không vấn đề gì, tuy nhiên, khi xuống hầm Vincom Trần Duy Hưng thì xe báo tinh tinh inh ỏi đầy taplo, nổi đèn bình dầu và chữ ‘oil change’ trên mặt đồng hồ thông tin. Khói bốc mù mịt đầy nóc capo xe”.

, Sự thật vụ khách hàng tố VinFast Fadil chảy dầu động cơ, Vinfast Mỹ Đình | Đại lý xe ô tô Vinfast chính hãng uy tin tại Hà Nội

Sau khi có hiện tượng đó, người này tắt máy xe xuống kiểm tra thì thấy chất lỏng chảy dưới mặt đất. Chiếc xe không được tiếp tục sử dụng mà đưa lên xe chuyên dụng để chở về một đại lý xe của Vinfast tại Hà Nội để kiểm tra.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của VinFast ngay sau đó đã làm việc với chủ xe Fadil, thông báo kiểm tra lại xe và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Trao đổi với PV, đại diện hãng xe cho biết đội ngũ kỹ thuật đã kiểm tra nguyên nhân dẫn đến việc khói bốc ra là do sôi nước làm mát, bởi quạt làm mát két nước bị tụt giắc trong quá trình vận hành. Cách xử lý đơn giản chỉ là cắm lại giắc, bổ sung nước làm mát.

Để chủ xe Fadil cảm thấy yên tâm hơn, hãng xe Việt còn hỗ trợ thay toàn bộ dầu động cơ chiếc xe. Hướng giải quyết nhanh chóng này của VinFast đã nhận được sự đồng thuận từ cả 2 phía. Đối với một hãng xe mới trên thị trường, dịch vụ sau bán hàng như vậy của VinFast được đánh giá là khá tốt và nhanh nhạy.

Trước đó, mẫu xe Fadil từng bị người dùng phản ánh về việc không có tấm ốp chắn bùn phía sau và VinFast cũng đã ngay lập tức công bố sẽ bổ sung miễn phí cho tất cả xe Fadil đã bàn giao trên toàn quốc.

 

 

DMCA.com Protection Status